Tin tức / Tin khoa học công nghệ
Bộ Tài nguyên và Môi trường tăng cường hợp tác về khoa học và công nghệ với các đối tác phát triển ở Châu Âu
Ngày đăng: 26/02/2020
Từ ngày 9 - 19/02/2020, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Trần Quý Kiên làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Cộng hòa Pháp, Hà Lan và Cộng hòa liên bang Đức nhằm thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác song phương giữa Bộ với các đối tác phát triển của khu vực Châu Âu. Các nội dung trao đổi tập trung vào hợp tác về khoa học và công nghệ phục vụ công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên và Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ chụp ảnh lưu niệm cùng Quốc Vụ khanh Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMU) Schwarzelühr-Sutter

Trong chuyến đi này, Đoàn công tác đã có chương trình gặp và làm việc với các doanh nghiệp, tập đoàn, viện nghiên cứu, trường đại học và cơ quan của Chính phủ như: Tập đoàn Điện lực Cộng hòa Pháp (EDF), Phòng Công nghiệp và Thương mại Pháp, Ban tổ chức Triển lãm công nghệ môi trường (Pollutech); Tổ chức Sáng kiến và Thương mại bền vững Hà Lan (IDH), Viện nghiên cứu độc lập Deltares và thăm nhà máy xử lý nước thải tiên tiến của Tập đoàn Royal Haskoning sử dụng công nghệ Nereda của Hà Lan. Tại Đức, Đoàn đã làm việc với Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMU), Trường Đại học Công nghệ TU-Dortmund và thăm Tập đoàn sản xuất thiết bị môi trường WILO tại Dortmund. Ngoài chương trình làm việc với các đối tác nước ngoài, Đoàn công tác đã có các buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại 3 quốc gia - Pháp, Hà Lan và Đức nhằm trao đổi những nội dung phối hợp và hợp tác giữa Bộ với các cơ quan đại diện ngoại giao này trong thời gian tới.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa tiếp và làm việc với Đoàn công tác do Thứ trưởng Trần Quý Kiên dẫn đầu

Tại các buổi tiếp xúc và làm việc với các đối tác quốc tế, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã thay mặt Lãnh đạo Bộ và đoàn công tác thông tin tới các đối tác những vấn đề hiện nay đang được quan tâm và ưu tiên ở Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam nói riêng, liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đặt vấn đề hợp tác giữa Bộ với các đối tác, đặc biệt tập trung vào hợp tác về khoa học và công nghệ.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên làm việc với Đại diện Tập đoàn điện lực Pháp (EDF)

Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề và thống nhất nhiều nội dung hợp tác cùng quan tâm; thiết lập đầu mối liên lạc để tiếp tục trao đổi, đề xuất các hoạt động phối hợp và hợp tác cụ thể ngay sau chuyến công tác để trình lãnh đạo hai bên phê duyệt và thực hiện.

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TU-Dortmund Ursula Gather chào mừng Thứ trưởng và Đoàn công tác

Hoàng Xuân Huy - Vụ Hợp tác quốc tế

Các tin khác